Do thân quen nên khi đặt cỗ, phía nhà hàng đã không bắt khách đặt cọc trước tiền. Dù ban đầu dự kiến 11h30 sẽ mở đám cưới, rồi lùi xuống 14h chiều, nhưng phía nhà hàng đợi mãi vẫn không thấy cô dâu, chú rể và quan khách tới.

‘Người đặt cỗ là 2 người khách quen của gia đình em. Họ có giới thiệu là bố con. Người con gái cho biết tên cô ấy là Lò Thị Út. Cũng là người Điện Biên này thôi’, chủ nhà hàng tường thuật.

Chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng T.P. ở Điện Biên bị bom 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao.
Tất cả đã được chuẩn bị xong
Đám cưới đuọc đặt gần 150 mâm
Sạp cưới đã dựng đầy đủ

Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng sạp ngoài đường, hoàn tất mâm cỗ theo đúng kế hoạch, nhưng đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách đặt rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Tuy nhiên, đến 14h vẫn không thấy một ai.

Thức ăn đã bày biện đầy đủ.

Bất lực, phía nhà hàng đã chia sẻ câu chuyện hy hữu lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Nhiều người dân địa phương đã đến đây để mua lại

Trao đổi với phóng viên, đại diện nhà hàng cho biết, do gia đình cô dâu chú rể là khách quen của nhà hàng, nên không bắt đặt cọc trước.

Hình ảnh tại rạp cưới

“Họ hẹn 11h rưỡi nhưng rồi lùi xuống 2h chiều, nhưng chúng tôi vẫn không liên lạc được, biết rằng đã bị bom. Công an phường đã có mặt, giúp chúng tôi giải cứu mâm cỗ,” người này cho biết.

Một pha bom hàng không ai ngờ
May mắn là đã có nhiều người dân đến mua ủng hộ nhà hàng.

Đến gần 16h chiều, người dân quanh khu vực vẫn đang giúp đỡ nhà hàng giải cứu những mâm cỗ.

Chủ quán buồn thiu khi bị khách quen bùng hàng.

Lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, hiện chủ nhà hàng đang làm việc với bên công an phường.

“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt giúp đỡ. Hiện, công an phường vẫn đang giải quyết vụ việc,” ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh nói.