Mới đây một tài khoản có tên Trần Anh Tân (anhtrantan) bỗng trở nên “hot hòn họt” trên mạng xã hội TikTok chỉ nhờ biểu cảm ngơ ngác. Chủ nhân của tài khoản này là một người đàn ông tầm 50-60 tuổi.

Ông chú trung niên bỗng trở thành hot TikToker nhờ clip nhạt thôi rồi!

Chỉ mới đăng tải video đầu tiên vào ngày 17/9/2020 cho đến nay, tài khoản Trần Anh Tân đã thu về hơn 170.000 lượt theo dõi, 2,5 triệu lượt yêu thích. Các video đều đạt được hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem và bình luận thì nhiều không đếm xuể.

Tài khoản Trần Anh Tân (anhtrantan) chỉ mới thành lập cách đây không lâu nhưng đã thu về lượt theo dõi và tương tác “khủng”.

Bí quyết để thu hút và nổi tiếng của ông chú này rất đơn giản, đó là nhờ vào biểu cảm ngáo ngơ trước camera. Ông chú thường hay nằm trên võng, đưa camera quay lại gương mặt mình. Tuy nhiên, thay vì khoa chân múa tay hay cười nói, hát hò để gây sự chú ý, người này lại chỉ có 1 hành động duy nhất đó là nhìn vào màn hình 1 cách vô định, gương mặt không chút biểu cảm.

Clip vui Trung Thu mới nhất của tài khoản này đạt hơn 2,1 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt yêu thích và bình luận. Tất tật các clip của ông chú này chỉ duy nhất có 1 biểu cảm trước ống kính.

Có lẽ chính biểu cảm ngô nghê, không nói không rằng như kiểu không biết mình đang ghi hình đã giúp ông chú này trở nên nổi tiếng, nhiều người cảm thấy thích thú.

Dưới mỗi clip của tài khoản Trần Anh Tân thường xuất hiện “bão” bình luận. Ai nấy đều phải trầm trồ về sự nổi tiếng bất ngờ của người đàn ông này. Thậm chí có người còn theo dõi tỉ mỉ từng clip để phát hiện ông chú đã mua võng mới, thay đổi nhạc nền và có bắt đầu… cử động trước máy quay.

Bình luận của dân mạng dưới clip mới nhất của tài khoản TikTok Trần Anh Tân. (Ảnh chụp màn hình)

Người dùng Trần Anh Tân được dân mạng gọi với cái tên mỹ miều là: “Người đàn ông quyền lực nhất TikTok”. Có nhiều bạn trẻ còn cuồng ông chú tới độ cứ thấy mặt là like, ra clip mới là ủng hộ. Thậm chí có người còn ngày đêm “cày view” cho “ngôi sao đang lên” này.

Dân tình đua nhau cover lại biểu cảm “con nai vàng ngơ ngác” của ông chú

Độ nổi tiếng của ông chú còn được khẳng định qua việc có rất nhiều người “cover” lại. Từ người bình thường đến các ngôi sao trong showbiz, từ người trong nước đến người nước ngoài… Và hầu như ai bắt chước lại cũng đều có lượng view và tương tác cao.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng bắt chước ông chú quyền lực này.
Bất ngờ nhất là tài khoản Trần Anh Tân còn có fan cuồng, ngày đêm cày view.

Thế mới biết, trên mạng xã hội để nổi tiếng thật không khó. Nhưng cái khó nhất là bạn có cái “duyên” để mọi người nhớ và yêu thích mình hay không thôi!

Theo Hướng Dương HT