Vào lúc 11h đêm ngày 13/12 giờ Việt Nam (tương đương 8h sáng tại Los Angeles), máy bay đưa thi hài cố NS Chí Tài sang Mỹ đã hạ cánh. Ngay lúc này, bà xã nam danh hài là nữ ca sĩ Phương Loan cùng gia đình, bạn bè đang hoàn tất thủ tục để đón linh cữu cố nghệ sĩ về. Tiếp theo đó, nhà quàn Peek Family sẽ tiếp nhận thi hài cố NS và đưa về quận Cam, California để bảo quản cho đến ngày tổ chức thánh lễ và thăm viếng.

Có thể nói, khán giả tại Việt Nam và khắp nơi đang dành nhiều sự quan tâm, chú ý đến hành trình đoàn tụ gia đình của cố NS Chí Tài. Trên mạng xã hội, một đoạn clip quay lại khoảnh khắc linh cữu được nhân viên sân bay đưa xuống từ máy bay khiến công chúng không khỏi nhói lòng. Do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng ở Mỹ nên người thân của cố NS không thể có mặt để đón thi hài về ngay được.

Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ, lặng lẽ không người thân bên cạnh
Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ, lặng lẽ không người thân bên cạnh

 Máy bay chở thi hài cố NS hạ cánh tại sân bay Los Angeles (Nguồn clip: Jimmy Vũ)

Linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đã tới Mỹ, nhói lòng khoảnh khắc xuống máy bay lặng lẽ không người thân bên cạnh

Ngoài những khoảnh khắc nói trên, việc có số lượng đột biến lên đến hàng chục nghìn người tìm kiếm và dõi theo chuyến bay chở linh cữu cố NS trong 1 ngày qua đã khiến người dân Mỹ bất ngờ. Cụ thể, đã có gần 26 nghìn người theo dõi từ khoá này trên trang web Flightradar24 để cập nhập tình hình bay, giờ đáp của chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) sang Los Angeles (Mỹ) này.

Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ - Ảnh 4.

Hình ảnh linh cữu nghệ sĩ Chí Tài nằm lặng lẽ cô đơn giữa sân bay làm nhiều người không khỏi đau lòng, xót xa

Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ - Ảnh 5.

Hình ảnh chiếc máy bay chở cố NS từ trên cao

Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ - Ảnh 6.

Chuyến bay KE17 đứng đầu bảng tìm kiếm với lượt dõi theo lên đến 25.904 người, khiến người dân Mỹ bất ngờ.

Vào lúc 22h58 (giờ Việt Nam), chuyến bay mang số hiệu KE17 chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh xuống sân bay Los Angeles, California, Mỹ.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 12/12, chuyến bay được khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM và đã tới Seoul, Hàn Quốc vào lúc 8h30 sáng ngày 13/12. Sau đó, linh cữu của cố nghệ sĩ được chuyển sang một máy bay khác để về Mỹ đúng theo dự kiến ban đầu.

Lộ ảnh linh cữu nghệ sĩ Chí Tài nằm trơ trọi giữa sân bay vào đêm muộn

Được biết, bầu show Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương, một số nghệ sĩ thân thiết và đại diện gia đình đã có mặt ở sân bay để nhận thi hài cố nghệ sĩ tài hoa.

Ngay sau khi làm những thủ tục cần thiết, thi hài của anh sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family, thuộc Orange County, bang California để bảo quản.

Cách đây vài phút, trên Facebook cá nhân danh hài Hoài Linh cũng đã đăng một status mới. Trong status này, Hoài Linh đã dành nhiều lời cảm ơn đến các ban ngành, cá nhân đã giúp anh và ban tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài được trọn vẹn.

Đặc biệt là việc đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài được trở về Mỹ trong thời gian sớm nhất và thuận lợi nhất. Ngoài lời cảm ơn, Hoài Linh cũng thông báo tới những người quan tâm, thương yêu cố nghệ sĩ Chí Tài là chuyến bay chở linh cữu đã về tới Mỹ.

“Linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đã về đến sân bay LAX California an toàn”, Hoài Linh viết.

Theo kế hoạch, tang lễ tại Mỹ của cố nghệ sĩ sinh năm 1958 sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 18/12 (giờ địa phương). Lễ an táng và nghi thức hỏa táng diễn ra sau đó 1 ngày (19/12 – pv).

Như hình thức tổ chức tại Việt Nam, BTC tang lễ ở Mỹ thông báo: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung tại Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”.

Chuyến bay chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài hạ cánh an toàn xuống Mỹ - Ảnh 2.

Cáo phó tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ.

Nhói lòng khoảnh khắc thi hài cố NS Chí Tài được chuyển từ máy bay xuống tại Mỹ - Ảnh 7.

Sự ra đi của cố NS Chí Tài là mất mát vô cùng to lớn đối với anh chị em nghệ sĩ nói riêng và khán giả nói chung