Hot TikToker Long Chun ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận sau khi tham gia gameshow Gương Mặt Thân Quen. Với ngoại hình đô con, cao lớn, Long Chun thường xuyên khiến mọi người “cười ra nước mắt” trong tạo hình nữ nghệ sĩ. Bên cạnh nhiều comment chỉ trích anh chàng “làm lố” hay “nhìn xấu tệ”, đa số netizen đều phải thừa nhận chính sự “lạc quẻ” của anh chàng là một trong những yếu tố then chốt thu hút người xem Gương Mặt Thân Quen năm nay. Mỗi tuần, mọi người đều háo hức xem chàng Long Chun sẽ “phá hình tượng” nghệ sĩ như thế nào, tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy các tiết mục của cậu hot TikToker này khá giải trí.

Từ khi tham gia Gương Mặt Thân Quen, Long Chun dường như rất có duyên với các nghệ sĩ nữ bởi anh thường xuyên bấm chọn hóa thân thành những nghệ sĩ nữ nổi tiếng xinh đẹp và sexy như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Khuê, Jennie (BLACKPINK)…  Với ngoại hình nam tính, khuôn mặt vuông, vóc dáng to lớn, mỗi lần hóa thân thành nữ giới của Long Chun gặp rất nhiều khó khăn.

Mọi người đều cho rằng trông Long Chun giống phiên bản “cô bé đô con” hơn là giống bản gốc. Tuy vậy, màn trình diễn của Long Chun được yêu thích vì sự duyên dáng, hài hước mà anh mang vào trong mỗi phần thi. Lần đứng nhất tuần khi hóa thân thành Hà Hồ như một minh chứng cho sự thành công của Long Chun tại mùa giải này.

Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Long Chun mang đến nhiều tiếng cười khi hóa thân thành nữ nghệ sĩ

Tuy nhiên, cuộc vui vừa mới bắt đầu thì cũng là lúc Long Chun phải nói lời chia tay chương trình từ tuần thứ 4 do phát hiện khối u mang tên u men xương hàm. Nếu để lâu hơn, có thể khối u sẽ ăn vào máu và có nguy cơ ung thư máu cao. Chính vì vậy, Long Chun đành phải gác lại mọi công việc, kể cả việc tham gia Gương mặt Thân Quen 2020 để tập trung trị bệnh.

Nguyên văn chia sẻ của Long Chun: 

“Tạm biệt GƯƠNG MẶT THÂN QUEN

Long phải đối mặt với Khối U như thế nào?

Xin chào tất cả mọi người, xin chào tất cả các quý vị khán giả thân yêu của Gương Mặt Thân Quen. Có lẽ là quá sớm khi Long phải nói lời chào tạm biệt mọi người với một chương trình mà Long vô cùng yêu thích. Sau khi ghi hình xong số thứ 4 của Gương Mặt Thân Quen (Khoảng 6 tuần trước). Long đi khám và phát hiện bên xương hàm phải của mình xuất hiện một khối u khá lớn và nó đã ăn vào gần như hết vùng xương hàm bên phải của Long. Thực sự lúc đó Long suy sụp vô cùng khi biết mình có khối u ở vùng đó (Nếu mọi người để ý thì trong chương trình má phải của Long có phần sưng hơn bên trái).

Ngay lập tức Long đã đặt vé và quay trở lại Hà Nội để chẩn đoán chính xác lại một lần nữa xem bệnh tình của mình ra sao. Ra Hà Nội, Long phải mổ sinh thiết để xem chính xác khối u đó là gì. Chờ đợi 1 tuần trong lo lắng vì thực sự Long rất sợ nó là Ung Thư Xương Hàm. Long đã khóc rất nhiều, suy sụp rất nhiều… vì sợ, vì sợ mình sẽ phải đối diện với căn bệnh như một bản án tử hình dành cho mình ở giai đoạn mình đang rất thăng hoa với công việc…

Sau khi một tuần trôi qua, Long cám ơn trời Phật độ trì mà khối u đó không phải là Ung Thư, nhưng nó cũng là một khối U nguy hiểm mang tên U Men Xương Hàm. Ở giai đoạn này thì Long đã bị khối u ăn hết vùng xương hàm dưới. Và để điều trị, Long sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và toàn bộ vùng xương hàm dưới (vì nếu không loại bỏ xương hàm thì nguy cơ tái phát hơn 90%) . Nếu như mất đi vùng xương hàm dưới, chắc chắn khuôn mặt của mình sẽ bị dị dạng và lép bên phải.

Là một người Diễn Viên, kiếm tiền bằng khuôn mặt của mình, lần này Long lại rơi vào một trạng thái khác, tủi thân, và có lẽ không còn con đường nào khác, nếu để lâu hơn, có thể khối u sẽ ăn vào máu và có nguy cơ Ung Thư Máu cao. Vậy là Long không còn sự lựa chọn nào khác. Y học cũng phát triển hơn nên bác sĩ có cho Long một phương án, đó là sẽ sử dụng xương mác ở dưới chân, ghép lên vị trí xương hàm bị hỏng bằng phương pháp vi phẫu. Có thể phục hình xương hàm lên tới 90% để khuôn mặt không bị dị dạng. Nhưng tỷ lệ gì cũng có, cũng có khả năng sau khi ghép lên, thì xương không tích hợp, nhiễm trùng đào thải xương cũng sẽ có khả năng xảy ra, và nếu nó xảy ra thì lại phải tháo xương mác ra, chờ trong 3-6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại mổ lại từ đầu.

Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Long Chun tại bệnh viện

Nói tóm lại, Long phải xác định đây là một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ, và Long cũng không biết bao giờ nó sẽ kết thúc, chỉ biết cố gắng từng bước và chiến đấu với tất cả những gì có thể xảy ra. Thôi thì… gác lại tất cả mọi thứ và chiến đấu thôi, cuộc mổ thứ 2 sau khi mổ Sinh Thiết cũng diễn ra, cuộc mổ gây mê kéo dài 7 tiếng. Thực sự nó là một trải nghiệm khá là đáng sợ mà bản thân mình phải vượt qua. Nhưng đã chiến đấu thì phải cố gắng hết mình…. Long trải qua ca mổ khá khó khăn… Nhưng thật buồn vì ở lần mổ đầu này Long bị nhiễm trùng và buộc phải tháo xương hàm mới ghép ra, chờ 3-6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại tiến hành mổ lại thêm một lần nữa.

Long mới trải qua ca mổ tháo cái hàm ra và hiện tại mình cần tịnh dưỡng để sức khoẻ phục hồi và bước vào ca mổ kế tiếp!!!! Biết là khó khăn đó, nhưng giờ Long cảm thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, và Long luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hy vọng rằng sức khoẻ sẽ phục hồi trong thời gian tới!

Fightinggg”

Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Hot TikToker Long Chun bất ngờ phát hiện khối u nguy hiểm, xin phép rút khỏi Gương Mặt Thân Quen để tập trung chữa trị
Jennie phiên bản “đô con” này từng gây náo loạn MXH

Vậy là, nhân tố tấu hài nhất Gương Mặt Thân Quen đã phải rời chương trình vì lý do sức khỏe. Chương trình sẽ bớt vui đi nhiều khi thiếu đi những màn trình diễn “cô bé đô con” của chàng TikToker này. Hy vọng anh chàng sẽ nhanh chóng bình phục và trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất.