Ngày 9/12, thông tin NS Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ đang khiến khán giả và loạt nghệ sĩ Việt bàng hoàng thương xót. Trước lúc mọi thông tin về sự ra đi của cố nghệ sĩ đang được khán giả đặc biệt quan tâm, thì tối ngày 9/12, trên fanpage cá nhân có tích xanh được cho là của diễn viên Hiếu Hiền bất ngờ chia sẻ một đoạn clip với tiêu đề “Chí Tài trong nhà xác”. Bên cạnh đó, chính trang cá nhân của vợ nam diễn viên cũng chia sẻ 1 đoạn clip khác có tên: “Nhìn mặt anh Chí Tài lần cuối đi mọi người”.

Ngay khi 2 video này được đăng tải, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động của tài khoản tích xanh được cho là của Hiếu Hiền cũng như vợ nam diễn viên. Nhiều netizen bất bình cho rằng việc chia sẻ hình ảnh của người đã khuất là không nên và thiếu tôn trọng. 

Hiếu Hiền lên tiếng xin lỗi khi bị chỉ trích vì đăng clip với tựa đề đầy khiếm nhã về cố NS Chí Tài
Trang tick xanh của Hiếu Hiền …
Hiếu Hiền lên tiếng xin lỗi khi bị chỉ trích vì đăng clip với tựa đề đầy khiếm nhã về cố NS Chí Tài
và trang cá nhân của vợ Hiếu Hiền đều đăng tải video với nội dung khiếm nhã về người đã khuất

“Mọi người ơi, làm ơn đừng share video này. Ngược lại hãy lên án hành động này của 2 vợ chồng Hiếu Hiền – livestream và đặt tên video cho thấy sự thiếu tôn trọng với người đã khuất lắm. Kể cả muốn chia sẻ hình ảnh cuối cũng là điều do người nhà quyết định và khi họ đã được tươm tất”, một cư dân mạng chia sẻ.

Đông đảo khán giả cũng đồng tình với quan điểm này và lên án hành động chia sẻ clip để lộ hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài trong nhà tang lễ. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, tài khoản này đã được bán cho một bên khác, không phải do NS Hiếu Hiền đích thân đăng tải. Với sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng, hiện những clip trên đã được gỡ đi.

Sau đó ít phút, diễn viên Hiếu Hiền đã chính thức xin lỗi trên trang cá nhân. Anh cho biết vì “Có quá nhiều Khán Giả cũng như anh chị em gần xa hỏi về tang lễ của Anh Tài, trong lúc quá nhiều cảm xúc và thiếu suy nghĩ nên đã đăng hình ảnh của Anh lên trang cá nhân cũng chỉ muốn để những ai yêu thương Anh sẽ cùng cầu nguyện cho hương linh của Anh sớm được siêu thoát, không ngờ sự việc lại đi quá xa hơn suy nghĩ của mình”.

Hiếu Hiền lên tiếng xin lỗi khi bị chỉ trích vì đăng clip với tựa đề đầy khiếm nhã về cố NS Chí Tài
Hiếu Hiền đã chính thức xin lỗi

Tuy vậy, lời giải thích của cả hai không được cộng đồng mạng chấp nhận. Nhiều người còn cho rằng cặp đôi đang “lươn lẹo”, “không thành tâm xin lỗi” nên càng đáng trách hơn.

Một số comment của cộng đồng mạng:

– Thậm chí tên chú chị cũng không viết hoa. Chị ơi, chị có chút nào tôn trọng chú không thế, hay chị chỉ gấp gáp tìm mọi cách câu like thôi?

– Rồi sẽ livetream loạn xạ cho coi …

– Tiêu đề vừa thô lại còn siêu phản cảm thì mấy lời bao biện kia giả tạo v** l**, ko biết lúc đấy nghĩ cái gì, người ta vừa mới mất, lấy cái lí do ai yêu thương cầu nguyện mà ngửi được à.

– Thật sự vô duyên ấy! Có thèm like thì vừa phải thôi!

– Rẻ tiền!